Tin tức - Sự kiện

Đ/c Hoàng Hải Lý - Bí thư huyện ủy làm việc tại UBND xã Tả Sử Chóng huyện Hoàng Su Phì.

20/02/2017 00:00 184 lượt xem

Sáng 14/02, Đoàn công tác Huyện ủy Hoàng Su Phì do đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với xã Tả Sử Choóng, nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán 2017.

Tại buổi làm việc lãnh đạo xã đã báo cáo nhanh về tình hình công việc và diễn biến các hoạt động trên địa bàn xã trước, trong và sau tết nguyên đán Đinh Dậu 2017. Theo đó, xã đã xây dựng kế hoạch phân công cán bộ công chức, viên chức đảm bảo trực tết theo chỉ đạo của huyện; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững bà con nhân dân phấn khởi vui tết, đón xuân vui vẻ. Ngay sau những ngày nghỉ tết, xã tổ chức phát động phong trào tết trồng cây, các trường học trên địa bàn cũng đã tập trung đông đủ, đảm duy trì sĩ số học sinh cũng như chất lượng công tác dạy và học, bà con nhân dân hăng hái thi đua sản xuất vụ đông xuân đúng khung thời vụ. Đến nay, xã đã tiến hành trồng ngô được 45/65 ha đạt 69%; đậu tương thực hiện 61/87 ha đạt 70%; lạc, rau các loại 16ha đạt trên 80%; Đối với công tác chăn nuôi, phòng chống rét cho đàn gia súc, vật nuôi được chú trọng, đảm bảo thức ăn dự trữ, không có dịch bệnh lớn nào xảy ra.

Qua kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán 2017, đồng chí Hoàng Hải Lý Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã trong hoạt động chăm lo tết cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời đồng chí đề nghị lãnh đạo, cán bộ, đảng viên cần gương mẫu, tiên phong đi đầu trong các phong trào, có mô hình phát triển kinh tế để nhân dân học tập, xã cần cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng bộ huyện, xã nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra, đoàn kết, đổi mới, phát huy sức mạnh nội lực nhân dân, phát triển kinh tế, xã hội an ninh quốc phòng; cần tập trung cao cho công tác chỉ đạo sản xuất vụ đông xuân; chú trọng đầu tư phát triển sản xuất chè; tuyên truyền vận động nhân dân trồng cỏ, đảm bảo diện tích chuồng trại phát triển gia súc theo chương trình hỗ trợ chăn nuôi Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, cũng như các cơ chế chính sách hỗ trợ chăn nuôi của huyện